Sáng ngày 11/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo Quy chế làm việc mẫu của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí bí thư, phó bí thư đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh cùng các đồng chí cán bộ, công chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên

Tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Trung ương đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế làm việc và đề xuất xây dựng Quy chế làm việc mẫu của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh. Dự thảo Quy chế làm việc mẫu đã bám sát, cụ thể hóa Quy định số 146-QĐ/TW, ngày 14/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh; tạo thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ của các đảng đoàn, ban cán sự đảng theo quy chế làm việc.
Dự thảo Quy chế gồm có 05 Chương, 17 Điều, tập trung vào các nội dung chính sau: Về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của của đảng đoàn, ban cán sự đảng; về nhiệm vụ, quyền hạn của thành viên đảng đoàn, ban cán sự đảng; về nguyên tắc, chế độ làm việc; về mối quan hệ công tác.
Tham gia góp ý vào dự thảo, đại diện các tỉnh, thành phố nhận định việc xây dựng quy chế làm việc mẫu của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh là cần thiết, là cơ sở quan trọng để các đảng đoàn, ban cán sự đảng ở cơ sở xây dựng quy chế làm việc tại địa phương. Các địa phương đã có các ý kiến góp ý cụ thể vào từng điều, mục cụ thể trong dự thảo. Trong đó đề nghị Ban Tổ chức Trung ương bổ sung hướng dẫn cụ thể cho các tổ chức đảng, đảng đoàn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở; có quy định rõ trong phối hợp ngang cấp và các cấp ủy cơ sở trong phạm vi của đơn vị... Bên cạnh đó, ban soạn thảo cần chỉnh sửa câu chữ dự thảo cho rõ nghĩa, nhất là chức năng, nhiệm vụ của đảng đoàn, ban cán sự đảng ở cơ sở.

Đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, giao Tổ biên tập tổng hợp ý kiến để hoàn thiện dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế làm việc và dự thảo Quy chế làm việc mẫu của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh để trình Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, quyết định.

Việt Cường

Tin tức nổi bật