Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước

Ngày 05/7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024 cho cán bộ, công chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ban tổ chức các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư, phó bí thư cấp ủy cơ sở và cán bộ văn phòng đảng uỷ của các xã, phường, thị trấn. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy với sự tham dự của hơn 1.200 đại biểu.

image 20240706105414 1

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Địa phương, Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt 2 chuyên đề: Bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ; Lập hồ sơ vụ việc và hồ sơ đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận và được giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Hội nghị nhằm nâng cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị về công tác văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác văn thư - lưu trữ từ tỉnh đến cơ sở nắm vững những quy định, quy trình, phương pháp, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần triển khai tốt các quy định của Trung ương về công tác này.

Việt Cường